Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, tính đến hết tháng 3 năm 2024, toàn huyện hiện có 43 sản phẩm được đánh giá phân hạng đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp thành phố. Với nhiều sản phẩm xếp hạng 4 sao, 3 sao như: Nấm đông trùng hạ thảo khô (Cơ sở sản xuất nấm Trường sinh), Rượu Đế vương, Rượu sữa Lúa, Dứa ông (HTX rượu Ngũ Đoan), cá mòi kho Thái Tín, các sản phẩm Cá Mòi kho So vi, Cá Mòi viên, Cá Basa kho, Pate cá Mò, Cá Mối sốt tiêu, Cá Ngừ kho (Công ty TNHH Sovi); 9 bộ sản phẩm gốm sứ của Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên… Cùng nhiều nông sản của huyện đã được ký kết hợp đồng tiêu thụ, đăng ký truy xuất nguồn gốc, gắn tem nhãn mác, được chào bán rộng rãi trên thị trường, đặc biệt có ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các với các siêu thị, nhà phân phối lớn, có uy tín trên thị trường như: nếp xoắn Tân Trào, thịt lợn sạch của HTX Thái Sơn, gạo ruộng rươi của HTXNN Thụy Hương, mật ong Tùng Hằng ở Đại Hợp…
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách Hải Phòng Lã Thanh Tân và các thành viên trong đoàn khảo sát tham quan khu vực nuôi ong của HTX sản xuất mật ong Tùng Hằng
Trong thời gian tới, huyện nhà tiếp tục thực hiện các giải pháp xây dựng và quảng bá thương hiệu nông sản, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường thông qua việc xây dựng tem nhãn hàng hóa truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện (rau, củ quả, lúa hữu cơ, lúa chất lượng, tôm thẻ chân trắng, cá vược, thịt lợn, gà lông màu, trứng gia cầm…), góp phần nâng cao giá trị nông sản trên địa bàn, góp phần phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững./.
Nguyễn Bình-Trung tâm VH-TT&TT